Trung tâm thiết kế của Nissan trên toàn cầu

Các trung tâm thiết kế của Nissan trên toàn cầu được dẫn dắt bởi Ông Alfonso Albaisa, Phó chủ tịch cấp cao của Ban Thiết kế toàn cầu – thuộc Nissan Motor Co., Ltd.

Các đơn vị bao gồm:

  • Trung tâm Thiết kế Toàn cầu Nissan NGDC, tại Atsugi, Nhật Bản
  • Nissan Design Europe tại London
  • Creative Box, Inc. ở Tokyo, Nhật Bản
  • Nissan Design China tại Thượng Hải, Trung Quốc
  • Nissan Design America NDA tại San Diego NDA cũng có các đơn vị hỗ trợ thiết kế tại Thung lũng Silicon ở Hoa Kỳ
  • Nissan Design Châu Mỹ Latinh ở São Paulo, Brazil

Trụ sở thiết kế toàn cầu của Tập đoàn Nissan Motor tọa lạc trong một khuôn viên xanh mát ở thành phố Atsugi, tỉnh Kanagawa, phía tây nam Tokyo. Đơn vị này trực thuộc Trung tâm Kỹ thuật Nissan. Ban đầu, nhóm thiết kế của Nissan được thành lập mẫu ở Yokohama, Kanagawa vào năm 1954. Năm 1982, đơn vị này được sát nhập với một studio khác ở Tokyo và chuyển đến Atsugi.

Cơ sở hiện tại được khánh thành vào tháng 12 năm 2006. Việc hoàn thành cơ sở là một phần của lộ trình tổng thể mà Nissan đã thực hiện vào năm 2001 nhằm thúc đẩy và mở rộng các cơ sở thiết kế toàn cầu. Nơi đây đóng vai trò là trung tâm cho các hoạt động thiết kế toàn cầu của công ty.

Những con người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau đang hằng ngày thực hiện công việc thiết kế trong một môi trường mà họ có thể phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. Sự đa dạng trong giới tính, thế hệ và quốc tịch là yếu tố quan trọng giúp Nissan tạo ra những thiết kế đặc biệt và phù hợp với nhiều thị trường.

Trung tâm Thiết kế Nissan Toàn cầu được phân vùng cho các dự án riêng biệt. Nó đủ rộng lớn để tất cả các thành viên của một dự án – không chỉ những người thiết kế mà còn cả người lập mô hình, người lên kế hoạch sản phẩm, kỹ sư hay bất kỳ nhân viên nào khác – có thể làm việc chặt chẽ cùng nhau. Ngoài ra, còn có các khu vực riêng, chẳng hạn như “thư viện thông tin”, nơi các nhà thiết kế có thể đắm mình trong những ý tưởng sáng tạo từ các xu hướng thiết kế toàn cầu mới nhất.

Nissan hiện có cơ sở thiết kế đặt tại 06 địa điểm trên toàn thế giới. Hai trong số đó được đặt tại Nhật Bản: Trung tâm Thiết kế Nissan Toàn cầu và Creative Box. Các cơ sở khác như Nissan Design America NDA ở San Diego, California, Nissan Design Latin America hay “The Box” ở São Paulo, Brazil, Nissan Design Europe ở London và Nissan Design China ở Thượng Hải. Tất cả các đơn vị này có thể thử tham gia các cuộc thi nội bộ toàn cầu và giành được các dự án thiết kế cho các thương hiệu khác nhau thuộc Tập đoàn Nissan Motor là Nissan, INFINITI và Datsun.